Việc làm miền trung, tuyển dụng, tìm việc làm, việc làm online, việc làm mới tại Mientrungworks

Thoát khỏi ngột ngạt nơi công sở


Cái nóng mùa hè khiến đầu bạn sắp "nổ tung\'. Bạn đi làm với đầy những căng thẳng và khó chịu khi sếp thì "đè đầu cưỡi cổ" còn đồng nghiệp thì cứ huyên thuyên về chuyện gia đình... Hãy thử làm theo những cách sau để thoát khỏi ngột ngạt ở nơi công sở.

Dậy sớm

Quả là một ý tưởng hay khi khởi đầu ngày mới sớm hơn một chút vào mùa nóng nực này. Cũng là vì cái nóng không để bạn "ngủ nướng" quá lâu, thêm một tiếng cho buổi sáng có thể giúp bạn sảng khoái hơn. Bạn sẽ không phải vội vã rời khỏi nhà, đi làm sớm và bạn có thể hít thở không khí trước khi bắt đầu ngày mới.

Biến quãng đường đi làm trở nên thú vị

Thay vì tập trung vào giao thông và cái nóng trên đường đi làm, hãy tận dụng cơ hội chú ý đến những cảnh vật xung quanh. Nếu bạn là một cái "máy nghiền" thực phẩm, hãy lập một danh sách các nhà ăn mới trên đường đi. Bạn có thể ghé qua đó vào cuối tuần. Bạn cũng có thể đọc sách hoặc nghe nhạc và tách khỏi chốn ầm ĩ!

Sành điệu một chút

Nếu bạn đi làm bằng xe taxi, bạn nên tốn thêm chút đỉnh để chọn một chiếc xe sang. Thực tế, bạn sẽ đến nơi làm việc mà vẫn cảm thấy sảng khoái cũng đáng lắm rồi, phải vậy không? Nhưng nếu bạn đi làm bằng xe buýt, đừng quên mang theo bộ đồ trang điểm: phấn lót, dưỡng ẩm và trang điểm một chút.

Ăn nhẹ trong bữa trưa

Hãy thưởng thức một tách cà phê sáng thay vì uống thật nhiều nước. Bữa trưa, rau xanh và salad lạnh có thể giúp bạn tỉnh táo và tràn trề năng lượng suốt cả ngày. Và đừng quên ăn xoài để tráng miệng!

Ăn mặc thật dễ chịu

Ăn mặc thật thoải mái khi đi làm và điều này cũng giúp bạn quảng cáo và chào hàng hoạt bát hơn. Áo sơ mi chất cotton màu vàng, hồng, hay xanh kết hợp với quần lanh màu nhẹ sẽ khiến bạn làm việc tốt hơn.

Bình tĩnh

Mức độ stress thường cao trào vào mùa hè. Vì vậy trong tình huống căng thẳng thì phải cẩn thận hơn một chút trong cách đối đáp lại phản hồi của sếp, sự thiếu trình độ của đồng nghiệp, hay một khách hàng khó ưa. Hãy thở sâu và đếm đến 10 trước khi bạn nói ra điều mà bạn có thể hối hận.

Pha trò

Luôn trong trạng thái hết sức lạc quan. Tất nhiên nói thì dễ hơn là làm. Vậy một chút hài hước ở công sở cũng không phải là điều cấm kị. Hãy chia sẻ với đồng nghiệp của bạn. Điều đó có thể giúp ngày làm việc của bạn thú vị hơn và bất kì ai khác cũng vậy.

Nếu mọi bí quyết trên đều không hiệu quả, có thể điều bạn cần là một tuần nghỉ ngơi. Hãy đi du lịch ở đâu đó để "nạp" lại năng lượng cho tinh thần, và trở lại làm việc với cảm giác sảng khoái hơn bao giờ hết!

Nguồn : ID

Bài liên quan:

>>Xem thêm Đầu trang